- Trang chủ /
- Blog du lịch /
- Cảm nhận hương vị biển rất riêng chỉ có qua món gỏi cá nhám Côn Đảo
Cảm nhận hương vị biển rất riêng chỉ có qua món gỏi cá nhám Côn Đảo
Chúng tôi chia sẻ câu chuyện và đưa ra lời khuyên cho bạn trước
Cảm nhận hương vị biển rất riêng chỉ có qua món gỏi cá nhám Côn Đảo
Du lịch Côn Đảo hẳn bạn sẽ bị thu hút và hấp dẫn không chỉ với vẻ đẹp của các hòn đảo xinh đẹp mà còn với các đặc sản của Côn Đảo đặc biệt là gỏi cá nhám Côn Đảo với hương vị rất riêng, rất lạ của nơi đây.
Cá nhám là loại cá sống phổ biến tại vùng biển Côn Đảo gần giống với cá mập nhưng kích thước nhỏ và thịt cá nhiều nạc ít mỡ hơn so với cá mập. Khi thưởng thức món ăn ta sẽ nhận thấy thịt cá khá ngọt và chắc. Cá Nhám Phỗng là một loại nước dùng được chế biến bằng những nguyên liệu đặc biệt, đun nóng sốt tạo lên mùi thơm hấp dẫn, nước phỗng là sự tổng hợp nhiều dư vị, có chút chua chua, có chút ngọt ngọt, có chút cay cay và rất đậm đà. Đây là loại nước dùng được chế riêng dành cho món gỏi. Ngon, ngọt, thơm là những cảm nhận thấm sâu vào vị giác của thực khách khi thưởng thức món ăn đặc sắc này. Thịt cá nhám tươi sẽ đem đến cho món ăn vị ngọt, kết hợp cùng các loại rau tươi đem đến vị mát khi ăn, phỗng chấm món ăn làm cho hương vị của món trở lên thơm hơn, tạo đôi chút cay cay nhè nhẹ nơi đầu lưỡi.
>>Xem thêm:
- Khách du lịch săn lùng cua mặt trăng để thưởng thức tại Côn Đảo
- Cảm nhận hương vị biển chân chất, mộc mạc qua 2 loại mắm ở Côn Đảo
Món gỏi cá nhám được chế biến rất tinh tế, thịt cá nhám tươi được lọc riêng biệt, lấy hai phần sống lưng thái miếng, sơ chế giảm vị tanh sau đó đem trộn đều cùng với giềng xay, xả băm nhỏ, nghệ… Phần còn lại của cá nhám có thể đem ăn lẩu. Cá nhám có thể làm được nhiều món khác nữa cùng với món gỏi bởi xương của cá nhám là loại xương sụn, và thịt cá nhám dùng là gỏi chỉ là hai phần thịt ở vai. Ăn kèm với thịt cá trong món gỏi đặc trưng này còn có các loại rau như: ngổ, đinh lăng, mơ hôi… và các loại rau củ thái chỉ như: chuối xanh, khế, dứa… Tất cả được cuộn bởi một lớp bánh đa nem ở ngoài, rồi sau đó chấm cùng với nước phỗng nóng hổi, có màu đỏ sẫm, thơm phưng phức. Nếu muốn miếng cá của mình đậm hơn thực khách có thể cho thịt cá vào bát, rưới nước phỗng lên trộn đều rồi sau đó cuộn cùng rau củ.
Khi đến với Côn Đảo sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức những cảnh đẹp kì vĩ nơi đây cùng lúc với việc thưởng thức món gỏi cá nhám đậm đà, thơm ngon giàu dinh dưỡng. Chúc bạn cùng gia đình, người thân thưởng thức món gỏi cá nhám thật ngon miệng và có những phút giây thật vui vẻ tại Côn Đảo.
BTV : Tường Vy
- Đi tham quan du lịch Cần Thơ nên ăn gì? (26.03.2019)
- Đi tham quan du lịch Bạc Liêu nên ăn gì? (26.03.2019)
- Tủ ngay 3 bí kíp du lịch Mỹ Tho Tự Túc (26.03.2019)