- Trang chủ /
- Blog du lịch /
- Đi tham quan du lịch Bạc Liêu nên ăn gì?
Đi tham quan du lịch Bạc Liêu nên ăn gì?
Chúng tôi chia sẻ câu chuyện và đưa ra lời khuyên cho bạn trước
Đi tham quan du lịch Bạc Liêu nên ăn gì?
Du lịch Bạc Liêu là một trong những chuyến đi nhiều điều hấp dẫn cùng những trải nghiệm khó quên tại miền Tây. Nhiều người thắc mắc rằng, du lịch Bạc Liêu ăn gì là ngon và đậm hương vị miền Tây nhất thì hôm nay Art Travel xin gửi đến cho các bạn một bài viết nói về những món ăn ngon tại Bạc Liêu mà bạn nên biết đến nhé!
1. Ba khía chua ngọt
Ba khía - món ăn ngon trả lời cho "Bạc Liêu ăn gì?" thuộc họ cua nhưng người ta gọi nó là ba khía bởi trên lưng có 3 vạch giống như dao khía. Để có món ba khía chua ngọt ngon, người ta phải lựa chọn những con ba khía vừa rồi rửa sạch, cắt bỏ mai, phần nhọn ở đầu càng. Sau đó, cho ba khía vào ngâm cùng với nước sôi khoảng 15 phút, vớt ra cắt nhỏ để nhanh thấm gia vị.
Khi ăn các bạn cho ba khía ra đĩa, ăm kèm với cơm nóng hay cơm nguội đều rất ngon. Ba khía sẽ không còn quá mặn của mắm, ngấm vị chua cay mặn ngọt và thơm mùi sả ớt. Thịt ba khía chắc ngọt, ăn sẽ rất hao cơm vậy nên làm món này các bạn nấu nhiều cơm một chút nhé.
2. Bánh củ cải trắng
Vậy đi Bạc Liêu ăn gì ngoài Ba khía chua ngọt? Đó chính là bánh củ cải trắng! Đây là món ăn trứ danh Bạc Liêu được làm từ bột mì pha với bột củ cải trắng, cán mỏng thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Còn nhân bánh được làm từ tôm, tép, giã trộn chung với thịt nạc đậu xanh, ướp gia vị rồi xào chín. Bạn có thể ăn kèm với các loại rau sống và rau thơm chấm với nước mắm chanh, tỏi ớt.
Nước chấm cũng được pha chua ngọt đặc trưng. Gắp miếng bánh củ cải vào nước chấm sóng sánh vị chua ngọt, rực mùi thơm của tỏi bằm nhỏ, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt thơm của tôm, thịt hòa quyện trong bột bánh bùi, ngậy và hăng của củ cải tạo nên mùi vị khác biệt, ăn mãi không thấy chán.
3. Xá bấu
Xá bấu hay còn gọi là củ cải muối là món đặc sản trăm năm ở xứ công tử Bạc Liêu. Món ăn trả lời cho "đi Bạc Liêu ăn gì?" này có nguồn gốc từ người Trung Quốc nhưng qua bàn tay khéo léo của người Tiều ở Bạc Liêu được chế biến khác đi và mang hương vị đặc trưng nổi tiếng ở miền đất này.
Để làm món xá bấu ngon, phải lựa chọn những củ cải to, đều, sau khi làm sạch xắt củ cải trắng thành từng sợi rồi phơi khô và trộn cùng đường, bột ngũ vị hương, muối và một ít rượu. Món xá bấu có thể ăn kèm cùng với cháo trắng.
4. Dưa chua bồn bồn
Bồn bồn là loại rau sạch, ngoài việc làm dưa chua, phần tươi non của cây bồn bồn (thân, gốc) còn được các bà nội trợ miền Tây chế biến nhiều món ngon dân dã như xào tôm thịt, nấu canh chua, nấu lẩu chua, làm gỏi, nấu canh dừa...
Dưa chua Bồn Bồn là món ăn dân dã hàng ngày của người dân Bạc Liêu trả lời cho câu hỏi "Đi Bạc Liêu ăn gì?". Để làm món dưa chua bồn bồn ngon, cần lựa chọn những củ bồn bồn non sau đó trụng qua nước sôi, rồi ngâm trong hũ cùng với hỗn hợp nước vo gạo, muối từ 3-5 ngày là có thể ăn được.
Một chuyến du lịch Miền Tây không thể bỏ qua những địa điểm vui chơi tuyệt vời nhưng lại càng không thể bỏ qua những món ăn ngon miệng phải nếm thử. Art Travel hi vọng bạn sẽ có một chuyến du lịch Miền Tây thuận lợi và tuyệt vời để có những món ăn ngon mà không lo về "Bạc Liêu ăn gì là ngon?" nữa nhé!
- Đi tham quan du lịch Cần Thơ nên ăn gì? (26.03.2019)
- Tủ ngay 3 bí kíp du lịch Mỹ Tho Tự Túc (26.03.2019)
- Đến du lịch Cần Thơ bạn nên đi chơi ở đâu? (26.03.2019)