Lạ miệng với Còi Biên Mai nướng ở vùng biển đảo Phú Quốc siêu ngon

Lạ miệng với Còi Biên Mai nướng ở vùng biển đảo Phú Quốc siêu ngon

Lạ miệng với Còi Biên Mai nướng ở vùng biển đảo Phú Quốc siêu ngon

  • 0932 440 454 - 02366 523 777

  • 8h -22h hàng ngày

Lạ miệng với Còi Biên Mai nướng ở vùng biển đảo Phú Quốc siêu ngon

Chúng tôi chia sẻ câu chuyện và đưa ra lời khuyên cho bạn trước

Lạ miệng với Còi Biên Mai nướng ở vùng biển đảo Phú Quốc siêu ngon

Du lịch Phú Quốc không những được hòa mình vào bãi cát trắng, mịn, làn nước xanh, trong veo mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản vô cùng lạ .Phú Quốc không chỉ là thiên đường du lịch mà còn cả thiên đường ẩm thực nữa, với hầu hết tất cả các món ăn đều được chế biến từ hải sản tươi ngon.Cùng Art Travel khám phá món ăn Còi Biên Mai lạ này xem sao nhé!

Đi Phú Quốc thưởng thức đặc sản Còi Biên Mai
Đi Phú Quốc thưởng thức đặc sản Còi Biên Mai

Còi biên mai là đặc sản quen thuộc của Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang.Biên mai là loại sò biển, to cỡ mu bàn tay người lớn, sâu dưới đáy biển. Những du khách thích khám phá , chỉ cần 1 chiếc kính lặn, 1 ống hơi là có thể lặn xuống biển săn biên mai. Du khách được đắm mình trong nước biển trong xanh vừa cảm nhận được thú vui của người dân nơi đây.

Theo ngư dân nơi đây, thịt thân con biên mai nhão, không ngon. Duy nhất tinh túy của nó tập trung vào 2 phần còi, phần 2 lớp cơ thịt nối liền 2 mảnh vỏ của con biên mai. Còi biên mai có thể chế biến thành các món ngon, mang đầy hương vị biển như : xào nấm, nướng chao, nhúng lẩu,…. Nhưng để thưởng thức trọn vẹn hương vị nguyên sơ của biển thì phải kể đến món còi biên mai nướng muối ớt. Điều quan trọng là khi nướng , còi biên mai mới giữ được độ dai dai và giòn giòn vốn có.

Còi biên mai nướng muối ớt cay mặn làm nổi bật lên độ ngọt, dai của nó
Còi biên mai nướng muối ớt cay mặn làm nổi bật lên độ ngọt, dai của nó

Muốn lấy còi phải đập bỏ vỏ, tách bỏ phần bầy nhầy đi. Con biên mai mới đánh bắt, tách lấy còi, rửa sạch đem ướp với muối ớt, phần muối này phải là muối hạt của Phú Quốc đem đăm với ớt xiêm, để khoảng nửa tiếng rồi dùng cọng dừa hay thanh tre xiên qua đem nướng trên bếp than hồng cho chín vàng. Thực khách có thể cảm nhận được mùi thơm khó cưỡng tỏa ra xung quanh. Vị ngọt của còi biên mai hòa quyện chút vị mặn của muối Phú Quốc, một chút cay tê tê đầu lưỡi của ớt xiêm tạo nên hương vị ngon hết chỗ chê.

Người nướng phải khéo léo, không để lâu quá làm còi khô, cứng, chỉ cần chuyển vàng là được.Và cũng chỉ chế biến này thì còi biên mai mới giữ được độ dai và giòn tự nhiên của nó. Một chén chao thêm với chút rau húng, diếp cá, xà lách, chuối chát, dưa leo và khóm… Có lẽ không gì thú vị bằng khi kết hợp còi biên mai nướng với nhâm nhi vài li bia ngay bên bờ biển mát lạnh trong lành.

Ngon mê say với Còi biên mai.Nhớ thử nhé!
Ngon mê say với Còi biên mai.Nhớ thử nhé!

Còi biên mai chế biến được rất nhiều món ngon khác nhau, món nào cũng khiến du khách lưu luyến hương vị ấy. Phú Quốc chắc chắn sẽ là nơi làm hài lòng bạn cả về ẩm thực và du lịch đấy nhé. Hãy đến Phú Quốc ngay nào bạn ơi!Hãy quẩy hết mình, ăn hết sạch khi đến Phú Quốc nha.

BTV: Tường Vy

Chia sẻ: