- Trang chủ /
- Blog du lịch /
- Thưởng thức 4 món ăn vừa ngon vừa độc tại Côn Đảo
Thưởng thức 4 món ăn vừa ngon vừa độc tại Côn Đảo
Chúng tôi chia sẻ câu chuyện và đưa ra lời khuyên cho bạn trước
Thưởng thức 4 món ăn vừa ngon vừa độc tại Côn Đảo
Côn Đảo từ xưa được mọi người dân trong nước xem là chốn địa ngục trần gian bởi lịch sử huy hoàng của nó vào những thời chiến trách xa xưa đầy khốc liệt. Tuy nhiên những năm gần đây, Côn Đảo đã có một sự thay đổi vươn lên trở thành một thiên đường biển đảo thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan hàng năm. Côn Đảo được mẹ Thiên Nhiên ưu ái cho làn biển xanh gió mát cùng rừng núi bạt ngàn, cảnh đẹp tại Côn Đảo không thiếu nhưng du khách còn bị hấp dẫn bởi những món ăn độc đáo và kì lạ của nó. Hôm nay hãy cùng Art Travel tìm hiểu 4 món ăn độc lạ nên một lần nếm thử khi du lịch Côn Đảo.
>>Xem thêm:
Đến với chợ Đầm - Trung Tâm Thương Mại Nổi Tiếng Nhất Nha Trang
Tìm hiểu về nguồn gốc của món Cao Lầu Hội An
1. SÁ SÙNG
Sá sùng là một trong những loại hải sản quý hiếm bởi rất khó đánh bắt và chỉ xuất hiện nhiều vào đầu tháng 3 cho đến tháng 7 hàng năm. Đến với Côn Đảo, bạn nhất định không thể bỏ qua món đặc sản này. Sá sùng cũng có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như xào rau, nấu cháo, canh, nướng vàng, chiên giòn, làm gỏi... nhưng được ưa chuộng nhất là sá sùng nướng chấm tương ớt. Sá sùng vừa giòn, dai dai, béo bùi lại còn là món ăn rất bổ dưỡng.
2. MỨC HẠT BÀNG
Không chỉ nổi tiếng về hải sản, Côn Đảo còn có nhiều món ăn thú vị chờ quý khách khám phá. Mứt hạt bàng là một trong những đặc sản Côn Đảo mà du khách không thể bỏ qua khi đến hòn đảo xinh đẹp này. Mứt giòn, có vị thơm, bùi, béo ngậy, mang nét đặc trưng của ẩm thực nơi đây.
Bàng là một loại cây rừng, có lá và quả rất to. Quả bàng thường được người dân dùng để gói bánh chưng mỗi dịp Tết đến xuân về còn quả bàng sẽ được đem phơi khô, sau đó đem ra chẻ lấy hạt, và đem rang với muối hoặc đường
3. ỐC VÚ NÀNG
Ốc vú nàng là một loại ốc khá đặc biệt với từ hình dáng đến màu sắc, hương vị. Ốc mang hình dáng chóp nhọn thẳng, thịt trắng nõn và đầy đặn, được ví như đôi gò bồng đảo của người phụ nữ. Ốc vú nàng có khá nhiều cách chế biển như: nướng, luộc, xào, gỏi… Mỗi cách chế biến đều mang một hương vị riêng biệt khó lẫn nhưng có lẽ hấp dẫn nhất là món ốc vú nàng nướng mỡ hành nổi tiếng. Ốc vị thơm, bùi, ngậy, béo chắc chắn sẽ chinh phục mọi thực khách.Đây là đặc sản nổi tiếng của Côn Đảo nên ở bất cứ nhà hàng nào bạn cũng có thể thưởng thức.
4. CÁ MÚ ĐỎ
Cá mú đỏ là một trong những đặc sản của Côn Đảo không thể bỏ qua. Có tên gọi khác là cá song và là loại cá được ưa chuộng nhất trong các loại các biển ở Côn Đảo với những thớ thịt dai ngọt và rất thơm, thường được chế biến thành các món sốt, nướng và gỏi rất hấp dẫn.
>>Xem thêm: Tour du lịch Côn Đảo
Khi du lịch Côn Đảo, đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản trên, bởi vì thưởng thức mới biết được hương vị Côn Đảo như thế nào và sẽ chắc chắn bạn sẽ lưu lại những ấn tượng sâu sắc về những món ăn đó đấy nhé!
- Đi tham quan du lịch Cần Thơ nên ăn gì? (26.03.2019)
- Đi tham quan du lịch Bạc Liêu nên ăn gì? (26.03.2019)
- Tủ ngay 3 bí kíp du lịch Mỹ Tho Tự Túc (26.03.2019)