4 món ăn ngon không nên bỏ lỡ tại Sóc Trăng

4 món ăn ngon không nên bỏ lỡ tại Sóc Trăng

4 món ăn ngon không nên bỏ lỡ tại Sóc Trăng

  • 0932 440 454 - 02366 523 777

  • 8h -22h hàng ngày

4 món ăn ngon không nên bỏ lỡ tại Sóc Trăng

Chúng tôi chia sẻ câu chuyện và đưa ra lời khuyên cho bạn trước

4 món ăn ngon không nên bỏ lỡ tại Sóc Trăng

 

Về Sóc Trăng, không chỉ được tham gia các lễ hội độc đáo như Ooc-om-Bok, đua ghe ngo, thăm các chùa chiền có lối kiến trúc đặc biệt, đi chợ nổi, thăm vườn cò… du khách còn có dịp thưởng thức nhiều loại bánh cũng như những món ăn chơi hấp như bánh Pía, bánh in, mè láo, bánh cóng, bánh ống… mỗi loại đều mang những hương vị thơm ngon rất riêng được tạo ra từ bàn tay khéo léo của con người nơi đây. Hãy cùng Art Travel tìm hiểu nhé!

1. BƯỞI NĂM ROI KẾ THÀNH


Bưởi năm roi Kế Thành (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) cũng là trái cây đặc sản của tỉnh Sóc Trăng. Với đặc điểm có vỏ mỏng, màu trái vàng óng, sáng đẹp, có vị ngọt rất đậm đà, ăn không the, không hạt lúc chín, nên bưởi năm roi Kế Thành rất được người tiêu dùng ưa chuộng. 

 

Bưởi Nam Roi Kế Thành
Bưởi Năm Roi Kế Thành

 

2. HỦ TIẾU CÀ RI VĨNH CHÂU


Nói đến món đặc sản hủ tíu thì không thể không nhắc đến hủ tíu Mỹ Tho hoặc hủ tíu Nam vang (xuất xứ từ Campuchia) nổi tiếng từ xưa đến nay, nhưng ít ai biết rằng ở một xứ sở hành tím như Vĩnh Châu cũng có một món đặc sản không thua kém đó là hủ tíu cà ri. Phần bánh hủ tíu nơi đây cũng nổi tiếng một vùng được làm từ bột gạo, cọng nhỏ, mềm, độ dai vừa phải do chính người dân Vĩnh Châu tự chế biến.

 

Hủ tiếu cà ri Vĩnh Châu
Hủ tiếu cà ri Vĩnh Châu

 

>>Xem thêm: 4 món ăn ngon không thể bỏ qua tại Đồng Tháp

3. KHÔ TRÂU THẠNH TRỊ


Những miếng khô trâu thơm, ngọt thịt, bổ dưỡng không thua kém gì thịt bò. Để làm ra 1kg thịt trâu khô phải tốn 3kg thịt tươi nên giá của nó có phần hơi đắt, bù lại ăn rất đáng đồng tiền bát gạo. Để thưởng thức khô trâu cũng có rất nhiều cách, nhưng ngon nhất vẫn là nướng, ngoài ra còn có món gỏi khô trâu nhắm cùng với bia và đĩa củ kiệu cũng ngon tuyệt.

 

Khô trâu thạnh trị
Khô trâu thạnh trị

4. BÚN GỎI DÀ


Với xuất phát điểm là gỏi cuốn, bún gỏi dà được biến tấu dần dần và trở thành món khoái khẩu của người dân bản xứ. Bún gỏi dà khi ăn phải cho thêm tương ớt, vắt miếng chanh vào mới đúng chuẩn. Từng miếng bún dai mềm hòa chung nước dùng ngọt thanh và các thành phần khác tạo nên món ăn ngon và hấp dẫn với cả những người khó tính nhất.

 

Bún gỏi dà
Bún gỏi dà

 

Miền Tây - Thơ mộng và lưu luyến động lòng người!

BTV: Trương Mẫn Vy

 

Chia sẻ: