4 món ăn ngon không nên bỏ lỡ tại Đồng Tháp

4 món ăn ngon không nên bỏ lỡ tại Đồng Tháp

4 món ăn ngon không nên bỏ lỡ tại Đồng Tháp

  • 0932 440 454 - 02366 523 777

  • 8h -22h hàng ngày

4 món ăn ngon không nên bỏ lỡ tại Đồng Tháp

Chúng tôi chia sẻ câu chuyện và đưa ra lời khuyên cho bạn trước

4 món ăn ngon không nên bỏ lỡ tại Đồng Tháp

 

Nhắc đến Đồng Tháp, người ta thường nghĩ rằng Đồng Tháp chỉ được biết đến bởi những hồ sen tỏa hương bốn mùa. Nhưng sẽ là một thiếu sót lớn nếu du khách không khám phá qua làng ẩm thực đã tạo nên “danh tiếng” cho mảnh đất này.  Hãy cùng Art Travel tìm hiểu nhé!

1. LẨU CÁ LINH BÔNG ĐIÊN ĐIỂN


Nhắc đến đặc sản miền Tây, người ta không thể không nhắc đến cá linh. Cá linh được xem là tặng phẩm tươi sống mà thiên nhiên mùa nước nổi đã ban tặng cho Đồng ThápCá linh dùng để nấu lẩu kết hợp với bông điên điển là điều tạo nên sức hút cho món ăn này. Mùa nước nổi cũng là lúc bông điên điên trổ vàng tươi, người dân có thể dễ dàng hái ở khắp các bờ sông để làm nên món đặc sản của Đồng Tháp.

 

Lẩu cá linh bông điên điển
Lẩu cá linh bông điên điển

2. BÔNG SÚNG MẮM KHO


Ở vùng quê Đồng Tháp, không ai lại không biết đến bông súng chấm mắm kho, món ăn dân dã nhưng hương vị đậm đà khó quên mà không phải nơi nào cũng có. Mắm kho thơm ngon hòa quyện vị cay của ớt, the của sả, ngọt của tép, cái dòn bông súng tạo thành món ăn tuyệt vời mang đầy màu sắc đồng nội.

 

>>Xem thêm: 4 món ăn ngon không thể bỏ qua tại Cà Mau

 

Bông súng mắm kho
Bông súng mắm kho

 

3. NEM LAI VUNG


Lai Vung là làng nghề làm nem nổi tiếng của Đồng Tháp đã có trên 60 năm nay với những “bí kíp” riêng. Nem Lai Vung làm từ thịt và bì heo, các gia vị như tiêu, ớt, tỏi được bọc trong những lớp lá chuối xanh mướt, nhưng nem ở đây lại thơm ngon đặc biệt. Mỗi miếng nem là chắt chiu của bao nhiêu công sức người làm, qua các công đoạn phức tạp, nghiêm ngặt với tỉ lệ thịt, bì, gia vị riêng, đảm bảo cân đối, hài hòa. 

 

Nem Lai Vung
Nem Lai Vung

 

4.TẮC KÈ XÀO LĂN


Tắc kè xào lăn - món ăn chỉ mới nghe tên thôi, du khách cũng đã có một chút gì đó e dè nhưng chỉ cần một lần nếm qua, bạn sẽ lại muốn được thưởng thức thêm lần nữa. Điểm ngon nhất của tắc kè xào lăn là ở đuôi tắc kè, bởi nó có nhiều xương sụn giòn giòn, vui miệng. Thịt tắc kè rất bổ, và còn sẽ “chất” hơn nhiều nếu du khách nhâm nhi cùng một ít rượu Đồng Tháp đấy!

 

Tắc kè xào lăn
Tắc kè xào lăn

 

Miền Tây - Thơ mộng và lưu luyến động lòng người!

BTV: Trương Mẫn Vy

Chia sẻ: