- Trang chủ /
- Blog du lịch /
- 4 món ăn ngon không nên bỏ lỡ tại Cần Thơ
4 món ăn ngon không nên bỏ lỡ tại Cần Thơ
Chúng tôi chia sẻ câu chuyện và đưa ra lời khuyên cho bạn trước
4 món ăn ngon không nên bỏ lỡ tại Cần Thơ
“Cần Thơ gạo trắng nước trong – Ai đi đến đó lòng không muốn về”. Quả thật nếu ai đó có tiện chân qua vùng đất Cần Thơ, lỡ thưởng thức đặc sản chốn này có lẽ sẽ khó dứt áo ra về mà lòng không lưu luyến, bịn rịn. Với vùng sông nước mênh mang này ẩm thực luôn mang đậm phong cách vùng miền với những món ngon không phải đâu cũng có, cũng chuẩn vị như thế. Hãy cùng Art Travel tìm hiểu nhé!
1. BÁNH TÉT LÁ CẨM
Cắn một miếng bánh tét màu tím, nếp dẻo và cái vị ngọt của thịt, của hương thơm trứng muối như đọng trong đầu lưỡi. Nó khác với những đòn bánh tét đậu trắng, đậu đen nhân mỡ hành, nhân chuối theo kiểu truyền thống của người Việt. Bánh tét từ lò Chín Cẩm, Tư Đẹp khá nổi tiếng, ngày thường bán ở chợ Xuân Khánh, An Thới, Mít Nài... nhiều du khách thập phương biết tiếng đều tới tận điểm bán hàng mua về làm quà.
2. CHUỐI NẾP NƯỚNG
Ở đâu thì người bán cũng nướng khoai, nướng chuối, nướng ngô theo cùng một kiểu, còn chuối nếp nướng lại khác. Sài Gòn thì trái chuối nếp thon dài, Mỹ Tho thì trái to bự ăn một quả là căng bụng, còn ở Cần Thơ, trái chuối nướng be bé, xinh xinh, không thon dài mà cũng không mập. Chuối nếp nướng ngon là những trái có màu nâu giòn của lớp nếp ngoài, màu trắng mềm của lớp nếp trong, màu vàng vừa chín tới của trái chuối không hề nhũn.
>>Xem thêm: Tham quan một lượt ẩm thực của miền Tây Nam Bộ
3. BÁNH ĐÚC MẶN
Đĩa bánh đúc sở hữu một hương vị ăn một lần là nhớ mãi. Bột bánh thơm cộng với cái béo ngậy từ nước cốt dừa và vị mặn của tôm thịt khiến cho món ăn tưởng hơi dị này lại hấp dẫn, ngon lành đến kỳ lạ. Trong những lễ hội bánh dân gian Nam Bộ ở Sài Gòn, món bánh đúc mặn cũng có mặt và đôi khi được cắt đặt rất đẹp mắt giữa vô số những loại bánh ngon làm từ bột gạo, giữ được vị trí đó trong lòng thực khánh.
4. ỐC NƯỚNG TIÊU
Ốc được luộc sơ cho rồi bỏ lên lửa than nướng, vừa nướng vừa bỏ nước mắm đã làm sẵn gia vị như tiêu, tỏi, bột ngọt… khi thấy nước bên trong con ốc sôi lên, hơi cạn xuống thì cho vào đĩa lót rau răm thơm phức. Ốc nướng như vậy rất vừa ăn, hơi cay, vừa ngọt mặn, vừa giòn, ăn thịt rồi mà húp nước ốc cũng rất tuyệt. Hoặc ốc được nướng tươi sống trong lúc nướng cho nước mắm, lại có vị chua cay gia vị vào, nướng cho đến khi hơi khét vỏ thì mùi thơm của nó càng hấp dẫn hơn, khi ăn rất giòn.
Miền Tây - Thơ mộng và lưu luyến động lòng người!
BTV: Trương Mẫn Vy
- Đi tham quan du lịch Cần Thơ nên ăn gì? (26.03.2019)
- Đi tham quan du lịch Bạc Liêu nên ăn gì? (26.03.2019)
- Tủ ngay 3 bí kíp du lịch Mỹ Tho Tự Túc (26.03.2019)