4 món ăn ngon không nên bỏ lỡ tại Cà Mau

4 món ăn ngon không nên bỏ lỡ tại Cà Mau

4 món ăn ngon không nên bỏ lỡ tại Cà Mau

  • 0932 440 454 - 02366 523 777

  • 8h -22h hàng ngày

4 món ăn ngon không nên bỏ lỡ tại Cà Mau

Chúng tôi chia sẻ câu chuyện và đưa ra lời khuyên cho bạn trước

4 món ăn ngon không nên bỏ lỡ tại Cà Mau

 

Ẩm thực Cà Mau mang hương sắc đậm đà của biển và rừng, điều đó đã được in dấu rõ nét trong văn hóa ẩm thực. Người dân nơi đây đã tận dụng nguồn lợi có sẵn từ thiên nhiên để làm nguồn thực phẩm chính, đồng thời qua nhiều cách chế biến phù hợp đã tạo nên hương vị những món ăn quê hương đặc sắc, nổi tiếng gần xa. Hãy cùng Art Travel tìm hiểu nhé!

1. BA KHÍA RẠCH GỐC


Ba khía Cà Mau đặc biệt là ba khía vùng Rạch Gốc là món đặc sản vừa lạ vừa ngon nổi tiếng từ xưa đến nay. Chỉ có ở vùng này ba khía mới thật sự ngon và hấp dẫn. Mùa cao điểm nhất của ba khía là vào khoảng tháng 7, tháng 8 âm lịch hằng năm. Ba khía Rạch Gốc ăn quả mắm đen rụng xuống nên có gạch son, thịt thơm và chắc hơn giống ba khía ở các nơi khác.

 

Ba khía rạch gốc
Ba khía rạch gốc

 

2. CÁ LÓC NƯỚNG TRUI


Nhắc đến món cá lóc nướng trui là người đọc, thực khách hoặc người nghe lại nghĩ ngay đến miền Tây Nam Bộ. Và ngược lại, sự nổi tiếng và phổ biến của món ăn này đến độ hễ nhắc đến ẩm thực Nam Bộ là nhiều người lại nghĩ ngay đến cá lóc nướng trui. Đây là món ăn ngon mà dân dã thường xuất hiện trong bữa cơm của người miền Tây, từ thời xa xưa cho đến bây giờ.

 

>>Xem thêm: 4 món ăn ngon không nên bỏ lỡ tại An Giang

 

Cá lóc nướng trui
Cá lóc nướng trui

 

3. CHẢ TRỨNG MỰC ĐẤT MŨI


Món ăn này là món đặc sản mà bất cứ ai ăn rồi cũng phải ghiền. Trứng mực chiên thành chả có màu vàng rộm như chả quế, đẹp mắt và có mùi thơm đặc trưng. Khi ăn, chả được cắt thành từng lát khoảng bằng ngón tay, dọn ra bàn cùng rau thơm và bánh tráng. Chả mực này mà chấm với nước mắm nhỉ hay muối tiêu nhanh thì ngon miễn bàn.

 

Chả trứng mực đất mũi
Chả trứng mực đất mũi

4. ĐUÔNG CHÀ LÀ


Thêm một món ăn đặc biệt thách thức du khách chính là đuông chà là tẩm nước mắm. Nhìn món ăn này có thể nhiều người cảm thấy rất “ghê sợ” nhưng khi ăn vào rồi sẽ cảm nhận được mùi vị ngon tuyệt. Ngoài ra, đuông chà là còn được chiên tẩm bột, nhìn lớp bột vàng óng, thơm phức, cắn một miếng sữa trào ra béo ngậy, ngon không thể tả.

 

Đuông chà là
Đuông chà là 

 

Miền Tây - Thơ mộng và lưu luyến động lòng người!

BTV: Trương Mẫn Vy

 

Chia sẻ: